Các loại ống thép luồn dây điện – số 1 thị trường

Các loại ống thép luồn dây điện

Các loại ống thép luồn dây điện – số 1 thị trường hiện nay. Do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng hiện nay ngày càng nhiều, dẫn đến hệ thống đường dây điện cũng tăng lên. Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra (các sợi dây điện bị đứt hoặc bị rạn nứt làm hở lõi đồng bên trong do côn trùng gặm nhấm hoặc do va chạm với các vật thể bên ngoài). Do vậy, việc đảm bảo an toàn về điện là hết sức cần thiết, các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm về ống thép luồn dây điện.

Ống thép luồn dây điện là sự cải tiền từ nhược điểm của ống nhựa luồn dây điện, sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu thép mạ kẽm (Pre-Pennsylvania steel) hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel). Và được chia thành các loại ống thép luồn dây điện như sau:

 1. Ống thép luồn dây điện trơn RSC – Rigid Steel Conduit (RSC conduit)
 2. Ống thép luồn dây điện trơn IMC – Intermediate Metal Conduit (IMC Conduit)
 3. Ống thép luồn dây điện trơn EMT – Electrical Metalic Tubing (EMT Conduit)

Mỗi loại ống sẽ có những đặc điểm và tính chất đặc trưng riêng.

ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN  RSC (RSC CONDUIT)

Ống thép luồn dây điện loại ren dày RSC được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI C 80.1 / UL 6 (Mỹ).  Ống chuyên dùng trong các nhà máy công nghiệp nặng, với khả năng chống được va đập, chịu áp lực và phòng chống cháy nổ. Ưu điểm của loại ống này là chống cháy tốt cho hệ thống điện, chống nhiễm từ, không tạo khói độc khi có sự cố cháy, có khả năng tái chế, dễ thay đổi hệ thống đi dây điện trong tương lai, hệ số giãn nở thấp phù hợp với vật liệu xây dựng thông dụng.

 1. Tiêu chuẩn:ANSI C 80.1 / UL 6 (Mỹ)
 2. Vật liệu:Ống thép ren RSC được làm từ thép cường độ cao và Ống Thép được mạ kẽm nhúng nóng bên trong và bên ngoài (Hot dip Galvanized Steel).
 3. Màu ống :màu trắng

ống thép luồn dây điện rsc

ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN IMC – (IMC CONDUIT)

Đối với công trình đang phải hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt như nóng ẩm, hóa chất, những nơi có tính chất đặc thù như tầng hầm, khai thác khoáng sản, công trình cảng biển,….thì nên lựa chọn ống thép luồn đây điện ren IMC. Bề mặt mạ kẽm của ống thép sẽ làm tăng khả năng chống gỉ giúp ống làm việc bền bỉ và kéo dài tuổi thọ hơn. Ống thép luồn dây điện IMC có khả năng uốn tốt, chịu áp lực cao và có tính thẩm mỹ. Ống có ưu điểm kết nối bền vững, kín nước với các phụ kiện đi kèm.

 1. Tiêu chuẩn  ANSI C 80.6 / UL 1242 (Mỹ)
 2. Chứng nhận Ống IMC: Giấy chứng nhận Quatest 3
 3. Màu ống IMC: Màu trắng xám.
 4. Vật liệu: Thép mạ kẽm (Pre-Galvanized Steel)
 5. Tiêu chuẩn :Thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip Galvanized Steel) – Yêu cầu

ống thép luồn dây điện ren

ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN LOẠI TRƠN – (EMT CONDUIT)

Ống thép luồn dây điện EMT là sản phẩm có thiết kế đơn giản. Ống có chiều dài 3m/cây, bề mặt trơn nhẵn, phần đầu được cắt bằng máy nên trơn, không sờn giúp bảo vệ dây cáp. Ống được mạ một lớp kẽm để bảo vệ và chống ăn mòn trước sự khắc nghiệt của thời tiết, cắn phá của động vật bên trong ống được phủ một lớp hữu cơ chống ăn mòn. Ống thép luồn dây điện EMT được gắn kết và lắp đặt với thiết bị bằng các phụ kiện khớp, co cong, co đúc hay đầu nối có ốc vít hay dạng xiết. Ống được dùng đặt âm tường, âm sàn bê tông, đi nổi trên trần hoặc những nơi có va đập cơ khí cao và một số khu vực chống cháy nổ, thích hợp lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí.Với giá thành hợp lí, đảm bảo chất lượng nên được các kỹ sư điện tin tưởng kiểm chứng và sử dụng.

 1. Tiêu chuẩn áp dụng (Standard): ANSI C80.3 / UL797 – USA
 2. Chứng nhận Ống IMC: Giấy chứng nhận Quatest 3
 3. Màu ống IMC: Màu trắng xám.
 4. Vật liệu (Material): Thép mạ kẽm (Pre-galvanized steel) hoặc Thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel)

ống thép luồn dây điện trơnCÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ CƠ ĐIỆN HƯNG PHÁT

 1. Hotline: 0947 260 123
 2. Email: vattudienhungphat@gmail.com
 3. Mã số thuế: 0109187934
 4. Địa chỉ: Khu X3-2 ngõ 68/45 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
 5. Địa chỉ kho hàng: Số 1 Ngõ 2 phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *